KALDNES để ngăn nào lọc tốt nhất? (Kanet)
kaldnes để ngăn nào

KALDNES để ngăn nào lọc tốt nhất? (Kanet)

KALDNES để ngăn nào lọc tốt nhất?

Kaldnes để ngăn nào trong bộ lọc nước hồ cá tốt nhất quả là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.
Dựa trên nguyên lý hoạt động và thiết kế của vật liệu lọc động này. Chúng tôi có thể khuyên bạn như sau:

Đối với loại hạt Kaldnes kích thước lớn, nhiều ngăn. Bạn đặt ở vị trí mà bùn hay chất thải nhiều cũng không thành vấn đề.
Vì khả năng tải bùn của các loại kaldnes này khá tốt và việc tải bùn sẽ làm vi khuẩn phát triển nhanh hơn.
Bên cạnh đó, một số trường hợp nuôi cá có bộ lọc chất thải rắn rất tốt. Thì Kaldnes hoạt động vẫn ổn với khả năng khử các chất hòa tan trong nước.

Còn đối với các loại giá thể động kích thước nhỏ. Bạn nên đặt ở vị trí có ít bùn hơn.
Nhưng cũng không cần thiết phải đặt ở vị trí không có một chút bùn nào. (Trừ trường hợp bạn đã lọc cặn rất tốt và không sử dụng bùn hoạt tính).
Vì thực tế chúng hoạt động tốt nhất với lượng bùn nhỏ.

Vì vậy một số quan điểm sai lầm của nhiều người nuôi cá. Cho rằng việc có bùn hay phân cá trong ngăn kaldnes là không tốt. Điều ấy không hoàn toàn đúng.

Bên cạnh đó, vật liệu vi sinh này hoàn toàn hoạt động tốt ở ngăn hiếu khí và yếm khí. Đối với ngăn yếm khí nên có thiết bị khuấy để hạt chuyển động.
Thường trong bể yếm khí không cần có bùn vì chủ yếu vi khuẩn ở đây khử các chất tan trong nước. Ví dụ như NO3- hòa tan sẽ bị khử thành N2 thoát ra ngoài.

Ngoài ra chúng ta cần tránh một số vấn đề như sau:

Tuyệt đối không đặt chung ngăn với đèn UV. Vì đèn UV sẽ tiêu diệt vi khuẩn trên hạt khiến giá thể không có vi sinh tồn tại. Hoặc rất hạn chế.
Không để mật độ giá thể quá cao trong ngăn lọc. Trên 67% thì ít được khuyến khích vì hiệu quả thực tế không được cao như kì vọng.

Leave a Reply

×
×

Cart