Vật liệu lọc rẻ và tốt cho dàn mưa bakki shower?

Vật liệu lọc rẻ và tốt cho dàn mưa bakki shower?

Vật liệu lọc rẻ và tốt cho dàn mưa bakki shower, trickle shower?

Việc tìm vật liệu lọc rẻ và tốt cho bộ lọc dàn mưa bakki của bạn quả là câu hỏi khó?
Tác dụng chính của dàn mưa là tạo hiệu ứng va đập giải phóng khí độc. Đồng thời cũng là giá thể sinh học để vi khuẩn có loại trú ngụ.
Những loại vật liệu có thể đáp ứng cho lọc dàn mưa cần những tiêu chí sau. Nhẹ, bề mặt tiếp xúc lớn, cấu tạo phức tạp, giá thành thấp

Vậy nên có thể kể đến một số loại vật liệu đáp ứng được tiêu chí này: Đá lông vũ nham thạch trắng (Nhẹ tương đương đất nung sỏi nhẹ), Jmat bùi nhùi Nhật, Sứ thanh, sứ lỗ và Bio Ball cầu gai.

Đá lông vũ nhẹ bề mặt tiếp xúc trung bình, giá rẻ, mang thổ nhưỡng của vùng bản địa. Jmat bề mặt tiếp xúc lớn, giá cao. Sứ thanh bề mặt tiếp xúc lớn, nặng nhất trong các loại được kể, giá cao. Sứ lỗ bề mặt tiếp xúc trung bình khá, giá khá rẻ. Bio Ball cầu gai bề mặt tiếp xúc lớn, cấu tạo cho phép khuếch tán mạnh, giá không cao trên rokrak store và nhẹ hơn nước.

Vậy nên để thoải mãn tiêu chí rẻ và tốt. Chúng tôi khuyến nghị dùng nham thạch trắng pumice và Bio-Ball dạng cầu gai.

Thứ tự vật liệu lọc trong dàn mưa bakki

Như nêu trên chúng tôi thường lựa chọn Jmat đặt ngăn trên cùng có tác dụng ngăn một số cặn lớn. Tiếp phần các ngăn giữa thường để đá lông vũ, sứ. Đặc biệt ngăn dưới cùng đặt bio-ball bóng cầu gai vi sinh đặc biệt có 2 cái lợi. Thứ 1 ngăn dưới cùng sẽ tích tụ nhiều cặn được lắng. Nếu để các loại đá sứ Jmat thì việc xả cặn là cực kì khó. Tuy nhiên, bio ball cầu gai lại dễ xả cặn chỉ bằng việc xả nước mạnh. Cấu tạo đặc biệt của chúng cho phép cặn chảy ra ngoài dễ dàng. Thứ 2 ngăn dưới cùng thường mực nước cao nên bio ball lại thêm tác dụng giải phóng CO2. Hiệu ứng thường thấy ở bộ lọc CO2 removal trong các trại nuôi thủy sản thương phẩm khép kín.

XEM THÊM: NUÔI CÁ RAS KHÉP KÍN CÁC NHÂN TỐ CƠ BẢN

bio ball bakki showe dàn mưa

 

 

Leave a Reply

×
×

Cart