Chọn loại Kaldnes MBBR nào tốt nhất?
Chọn loại kaldnes mbbr nào tốt?

Chọn loại Kaldnes MBBR nào tốt nhất?

Chọn loại Kaldnes MBBR nào tốt nhất?

Chọn loại hạt kaldnes hay MBBR nào tốt quả là một câu hỏi nhiều người quan tâm. Khi mà có nhiều mẫu khác nhau.
Từ kaldnes 4 cánh các kích thước. Kaldnes 6 cánh cũng nhiều số đo khác nhau tới Kaldnes 8 răng micro. Rồi giá thể MBBR 19 ngăn.

Chúng tôi có thể giúp các bạn giải quyết câu hỏi này một cách khái quát nhất.
Đầu tiên, không có loại kaldnes nào tốt nhất cả. Vì mỗi mẫu làm ra đều có những ưu nhược điểm riêng dựa trên 4 tiêu chí.

Các tiêu chí lựa chọn

Giá thành trên 1 đơn vị khối lượng: Thường giá trên 1 đơn vị khối lượng sẽ ít chênh lệch. Tuy nhiên cùng một khối lượng thì thể tích mỗi loại lại khác nhau. Quy luật chung là hạt càng lớn thì trên cùng 1 đơn vị khối lượng sẽ có thể tích lớn. Vậy nên các nhà máy xử lý nước thải với bể lọc vô cùng lớn. Vì họ có nhiều diện tích để làm bể. Nên việc chọn loại kích cỡ lớn như MBBR K3 19 ngăn lại tỏ ra hiệu quả, tiết kiệm.

Hiệu quả xử lý dựa trên bề mặt tiếp xúc: Thường bề mặt tiếp xúc lớn sẽ tăng hiệu quả xử lý vì vi khuẩn có nhiều diện tích bám dính hơn. Cũng có nghĩa quần thể vi khuẩn đông đảo hơn. Thế nhưng chúng lại cần hàm lượng Oxy cao trong nước để đáp ứng nhu cầu trong bể hiếu khí. Vậy nên bắt buộc bạn phải cấp đủ O2 ngược lại sẽ không tối ưu. Các hạt càng nhỏ sẽ có bề mặt tiếp xúc trên cùng 1 thể tích càng lớn. Nói cách khác, nhu cầu DO (oxy hòa tan) tỷ lệ nghịch với kích thước của hạt kadnes.

Áp lực để hạt chuyển động: Các hạt có bề mặt tiếp xúc nhỏ lại cần ít áp lực để chuyển động hơn. Vậy tốn ít năng lượng hơn.

Khả năng tải bùn. Các hạt có nhiều ngăn sẽ có khả năng giữ bùn bên trong hạt càng lớn.

Kêt Luận

Như vậy, tùy vào thể tích bể lọc, bề mặt tiếp xúc, DO, lượng bùn trong ngăn lọc, cùng tính kinh tế. Từ đó các bạn có thể tự cân đối các yếu tố trên để chọn ra loại đệm vi sinh phù hợp nhất.

Xem thêm: MBBR xử lý nước thải 

Rokrak Guide

Leave a Reply

×
×

Cart